Vì sao nồi cơm điện cao tần Nhật lại bền?
Để hỗ trợ tối đa cho các bà nội trợ trong việc nấu nướng, các hãng sản xuất nồi cơm điện ngày càng cải tiến và trang bị nhiều tính năng hiện đại cho sản phẩm của mình. Những dòng nồi cơm điện cao tần Nhật (như Tiger, Hitachi, Toshiba,…) ra đời được đánh giá là bước tiến bộ vượt bậc so với công nghệ nấu cơm bằng nồi cơm điện cơ trước đây. Không những đươc ưa chuộng bởi nấu cơm ngon mà nồi cơm điện cao tần còn thuyết phục người tiêu dùng bởi độ bền thách thức thời gian. Vì sao nồi cao tần Nhật lại bền? Cùng chúng tôi tìm lời giải đáp qua bài viết dưới đây.
1. Nồi cơm điện cao tần là gì?
Nồi cơm điện cao tần IH (viết tắt từ Induction Heating – công nghệ đốt nóng trong), hay còn gọi là nồi cơm điện từ. Nồi cơm điện cao tần sử dụng công nghệ cảm ứng từ đun nấu không tiếp xúc, khi nấu với hiệu suất nhiệt cao, nhiệt được sinh ra ngay trong lòng nồi bởi sức nhiệt của các đường sức từ xung quanh lòng nồi, tức là làm nóng trực tiếp nồi cơm chứ không qua mâm nhiệt (tương tự như cơ chế hoạt động của bếp từ). Phương pháp IH này còn kiểm soát đươc nhiệt sinh ra trong từng giai đoạn nấu, giúp cơm ngon và đảm bảo dưỡng chất có trong gạo.
Nồi cơm điện cao tần Nhật.
2. Vì sao nồi cơm điện cao tần Nhật lại bền?
Chất liệu sử dụng sản xuất nồi tốt.
Tất cả các chất liệu sử dụng sản xuất nồi cơm điện cao tần Nhật đều làm từ chất liệu cách điện – nhiệt. Có khả năng chịu lực và chống trầy xước rất tốt, nồi cơm điện cao tần chắc hẳn sẽ đạt điểm 10 về độ bền. Nắp nồi được làm từ Inox sơn tĩnh điện bền chắc sau mỗi cử động đóng vào – mở ra.
Vỏ và lồng nồi đều được làm từ kim loại cao cấp, bền bỉ.
Thiết kế lồng nồi làm hợp kim siêu chống dính dày từ 5-9 lớp không những siêu bền mà còn an toàn với sức khỏe người dùng. Cho dù bạn cắm điện liên tục qua ngày hoặc chỉ hâm một chén cơm, đáy của nồi cũng không bị cháy như đối với nồi cơm điện thông thường.
Nấu cơm ngon với công nghệ nấu tiên tiến bậc nhất.
Cơm nấu ra từ nồi cơm điện cao tần cực kỳ dẻo và đều cơm, không bị nở bung bể nát và giữ trọn hương vị của từng hạt gạo. Nồi cơm điện cao tần có thể giữ ấm cơm đến 24 giờ. Đặc biệt, khi hâm nóng, bạn sẽ không cần cho thêm nước mà hạt cơm không bị khô, vẫn dẻo như mới nấu.
Công nghệ nấu tiên tiến bậc nhất.
Trong suốt quá trình nấu, gạo vẫn ở trạng thái ngâm trong nước ấm vừa đủ để hạt gạo nở đều. Và gần cuối quá trình nấu, nước sẽ sôi bùng lên ở nhiệt độ cực cao, làm ráo nước trong 5 phút.
Do công nghệ nấu là sử dụng nhiệt được sinh ra ngay trong lòng nồi bởi sức nhiệt của các đường sức từ xung quanh lòng nồi mà không dùng mâm nhiệt nên việc hư hại mâm nhiệt cũng không hề có ở nồi cơm điện cao tần.
Thương hiệu đến từ Nhật Bản.
Không phải tự nhiên mà thương hiệu Nhật Bản lại là cái tên tiên phong đi đầu về chất lượng. Người Nhật luôn nhận thức được tầm quang trọng của nhu cầu khách hàng, và cho rằng chất lượng tốt mới có thể giúp họ tồn tại lâu dài và phát triển. Chính vì thế mà họ giương cao khẩu hiệu “Chất lượng gắn liền với danh dự của quốc gia”. Cùng với khẩu hiệu đó, họ cũng tung ra những sản phẩm tốt, chất lượng cao, được kiểm tra vô cùng nghiệm ngặt để phục vụ khách hàng.
Các nhà sản xuất Nhật Bản luôn giương cao khẩu hiệu “Chất lượng gắn liền với danh dự của quốc gia”.
Sở hữu một chiếc nồi cơm cao tần Nhật Bản gia đình bạn sẽ không bận tâm hiện tượng nứt, vỡ, nồi hỏng hoặc trục trặc trong quá trình sử dụng. Tất cả mẫu mã đều phải qua kiểm định nghiêm ngặt trước khi đến tay người tiêu dùng. Điều đó cũng là 1 cách để khẳng định thương hiệu riêng: Thương hiệu Nhật Bản. Đó cũng chính là lí do tại sao các dòng sản phẩm xuất xứ Nhật luôn có chế độ bảo hành lâu dài.
Như các bạn thấy đấy, tiền đầu tư ban đầu cho một chiếc nồi cơm điện cao tần Nhật có thể là lớn hơn nhiều so với các nồi cơm thông thường. Nhưng xét về ưu điểm nấu cơm đặc biệt ngon và độ bền miễn chê thì đầu tư đó lại hoàn toàn không lớn chút nào. Với nồi cơm điện cao tần Nhật, cơm dẻo canh ngọt luôn sẵn sàng cho gia đình bạn.
Vì sao nồi cơm điện cao tần Nhật lại bền?
Nhận xét
Đăng nhận xét