Tại sao nồi cơm điện cao tần có giá cao?

Nồi cơm cao tần là gì?


Tên gọi nồi cơm cao tần IH là giải thích cho hai từ IH có nghĩa là Induction Heating (công nghệ đốt nóng trong). Nó còn có tên gọi khác là nồi cơm điện từ. Phương thức hoạt động của nó là sử dụng công nghệ cảm ứng từ đun nấu không tiếp xúc, tức là làm nóng trực tiếp nồi cơm chứ không qua mâm nhiệt, tương tự như cơ chế hoạt động của bếp từ, giúp nấu cơm ngon và bảo toàn dưỡng chất trong gạo.


Nồi cơm điện cao tần được nhiều hãng điện tử gia dụng của Nhật sản xuất, đã có mặt từ rất lâu tại Nhật Bản song chưa phổ biến ở Việt Nam bởi giá thành khá cao.


Các tính năng nổi trội của nồi cơm cao tần


  • Nồi cơm điện dùng sóng từ cao tần không dùng mâm nhiệt như các nồi thông thường. Công nghệ mới IH (Induction heating) = Đốt nóng cảm ứng nhiệt, gạo chín từ trong ra ngoài nên rất ngon. Xoong bên trong bằng hợp kim INOX từ 7 đến 9 lớp với công nghệ chống dính mới nhất

  • Chất lượng cơm nấu bằng nồi cơm điện cao tần cực kỳ dẻo, ko bị đổ nước trên mặt và hai bên thành nồi, ko bị khô, đều cơm, giữ mùi, nhiệt mặc dù cắm điện liên tục trong vòng 48 tiếng đồng hồ cũng ko có cháy. Bạn hâm cơm nguội ko cần thêm nước mà cơm vẫn dẻo như mới nấu, ko bao giờ có cháy.

  • Quá trình nấu cơm của nồi điện từ IH khác nhiều so với nồi cơm điện thường. Trong suốt quá trình nấu thì nước vẫn ở trạng thái ngâm gạo trong nước ấm vừa đủ để hạt gạo nở đều và gần cuối quá trình nấu thì nước sẽ sôi bùng lên ở nhiệt độ cực cao, làm ráo nước trong năm phút.

  • Ngoài ra, nếu nấu nồi cơm điện bình thường, “đậy nắp hoặc đóng kín nồi cơm từ sáng đến chiều, cơm sẽ đổ mồ hôi và dễ bị ôi thiu; còn với nồi điện từ thì cơm để trong nồi vẫn không thiu dù đậy kín 24 giờ, 48 giờ đối với nồi hút chân không của Toshiba.

  • Nồi cơm điện từ dù ghi công suất sử dụng khoảng 1.300 – 1.400W nhưng thực chất trong suốt quá trình nấu, nhiệt độ nung nóng triệt để chỉ mất vài phút, nên tiêu thụ điện chỉ trong một thời gian ngắn “nếu so với nồi cơm điện thông thường nên tiết kiệm đến 60% điện năng

Nồi cơm điện cao tần Panasonic


Nồi cơm điện cao tần Panasonic


Những tính năng chính của nồi cơm điện cao tần:

• Nấu siêu tốc( khoảng 20′)

• Nấu cháo

• Nấu xôi

• Nấu cơm với đậu đỏ

• Sushi

• Nấu gạo lức

• Nấu gạo lức đã nảy mầm

• Nấu cơm cháy

• Nấu cơm cứng

• Nấu hẹn giờ

• Nấu áp suất

• Ruột chống dính, siêu bền

• Nấu cơm cực ngon, dẻo, không bị khô và giữ mùi.

• Hâm nóng lại cơm nguội cũng không để lại cơm cháy.

• Gạo ngâm qua ngày nấu vẫn ngon như thường

• Đun nóng cảm ứng IH (Induction heating), gạo chín từ trong ra ngoài nên rất ngon.


Nồi cơm điện cao tần Hitachi


Cơm ngon hơn với nồi cơm điện cao tần Hitachi


Trên đây là các tính năng vượt trội hơn hẳn so với các loại nội điện bình thường cũng do Nhật sản xuất. Điều này giải thích cho lý do vì sao nồi cơm cao tần lại có giá thành khá cao nhưng vẫn được người dân nước Nhật ưa chuộng và những người có thu nhập cao ở Việt Nam yêu thích.



Tại sao nồi cơm điện cao tần có giá cao?

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Điều gì tạo nên sự khác biệt của máy giặt nội địa Nhật Toshiba

Đánh giá máy giặt Panasonic NA-VX8700

So sánh tổng quan dòng máy giặt sấy nội địa LG Styler